Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Ấp Giồng Bướm A - xã Châu Thới
Điện thoại: 0291.3896.308
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO MĂNG NON TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG, LỄ HỘI TRUNG THU NĂM HỌC 2014-2015

TRƯỜNG MẪU GIÁO MĂNG NON TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG, LỄ HỘI TRUNG THU NĂM HỌC 2014-2015 

MỞ ĐẦU

         Trường Mẫu Giáo Măng Non với tổng số 3 cán bộ quản lí, 16 giáo viên và 6 nhân viên. Cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho các lớp đảm bảo cho việc dạy học của các cô và việc vui chơi của các cháu. Và sau thời gian gần 2 tháng nghỉ hè thì trường Mẫu giáo Măng Non đã tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới và thực hiện các công việc trọng tâm của đầu năm học 2014-2015.

NỘI DUNG

          Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, vào cuối tháng 7 trường đã tiến hành họp hội đồng giáo viên và phân công giáo viên đi vận động trẻ ra lớp để năm học mới tất cả trẻ đều được đến trường đúng thời gian, nhất là trẻ 5 tuổi. Ban giám hiệu nhà trường tiến hành đi kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường, của các lớp xem tình trạng như thế nào để kịp thời tu sữa, bổ sung thêm đồ dùng đồ chơi còn thiếu cho các phòng học chuẩn bị đón năm học mới. Ngoài ra, nhà trường còn phát động giáo viên trang trí trường, lớp và làm thêm đồ dùng đồ chơi để phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ năm học 2014-2015 đạt kết quả cao.
          Bên cạnh đó, nhà trường còn tập trung vệ sinh trường lớp, làm cỏ sân trường, trang trí các biểu bảng, trang trí khu vực trường, sữa chữa lại các phòng học ở điểm lẽ như: quét vôi các mảng tường, sơn các song cửa sổ,…Nhà trường còn chỉ đạo giáo viên tập văn nghệ chuẩn bị cho lễ khai giảng và lễ hội trung thu cho các cháu. 
          Sau những ngày chuẩn bị cho năm học mới, vào ngày 5 tháng 9 trường Mẫu giáo Măng Non đã long trọng tiến hành lễ khai giảng năm học mới, ngày hội đến trường của các cháu.
          Vào lúc 7 giờ sáng, các cháu đã đến rất đông đủ và trật tự ngồi đúng vị trí của lớp mình theo sự chỉ dẫn của các cô giáo. Bạn nào cũng tươi cười hớn hở, nét mặt thì hồn nhiên, trong sáng. Trong buổi lễ nhà trường được vinh dự tiếp đại diện UBND huyện, đại diện UBND xã, Ban đại diện phụ huynh học sinh của trường cùng các bậc phụ huynh.
          Trong khung cảnh náo nhiệt cùng với tiếng cười nói của các cháu bổng nhiên im bặt bởi cô dẫn chương trình bước ra giới thiệu và tuyên bố lý do của buổi lễ. Theo lời giới thiệu của cô dẫn chương trình thì các cháu sẽ được xem các tiết mục văn nghệ và lắng nghe các cô, chú phát biểu cùng những lời khuyên bổ ích  giúp các cháu học tốt và chăm ngoan hơn trong năm học mới.
 
   Hình ảnh các cháu và cô giáo đang múa hát trong ngày hội đến trường của bé.
           Những tiếng vỗ tay của các cháu thật sôi nổi khi xem cô giáo và các bạn múa hát. Các diễn viên múa trong những bộ trang phục thật xinh xắn với nhiều màu sắc rực rỡ cùng với tiếng nhạc vang vang làm cho không khí buổi lễ thêm sinh động và náo nhiệt.
          Cũng trong tháng 9, nhà trường đã tiến hành tổ chức lễ hội trung thu cho các cháu. 
 
              Hình ảnh chú cuội và các cháu đang múa hát trong lễ hội trung thu.
         Mặc dù rất đông nhưng các cháu vẫn giữ trật tự để nghe chị Hằng và chú Cuội giới thiệu về lễ hội tết trung thu. Chị Hằng với giọng nói ngọt ngào kể cho các cháu nghe câu chuyện “sự tích đêm trung thu”. Trong buổi lễ, các cháu được xem các cô và các bạn múa, hát, các cháu được vui trung thu, được phá cỗ cùng với các bạn, các cô và chị Hằng, chú Cuội. Các cháu có hoàn cảnh khó khăn còn được các bạn có hoàn cảnh khá hơn tặng những chiếc đèn trung thu để các cháu được vui chơi trung thu, các cháu rất vui mừng vì được nhận những chiếc lồng đèn từ tay các bạn của mình.

                                                      KẾT LUẬN

          Với những hoạt động trên mới chỉ là sự khởi đầu cho một năm học mới, một năm học với những khó khăn và thử thách mới. Vì vậy mà các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc cũng như sẽ luôn nổ lực, phấn đấu đạt kết quả cao trong các phong trào cũng như trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.


                                                                       Châu Thới, ngày       tháng 10 năm 2014
      Duyệt của Hiệu trưởng                                                 Người viết

 


                                                                         Huỳnh Thị Tú Quyên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết