• :
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM

Ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Lợi: Sôi nổi các hoạt động mừng Đảng - mừng xuân 2021

Trước thềm năm mới xuân Tân Sửu 2021, ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Lợi đã có nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng xuân ý nghĩa. Các hoạt động không chỉ tạo sân chơi bổ ích cho giáo viên và học sinh, mà còn hướng đến phát triển toàn diện cho học sinh, nhất là giúp các em cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Trong những ngày đầu tháng 01 năm 2021, ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Lợi đã có nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó đầu tiên phải kể đến là hội thi “Vở sạch - Chữ đẹp” cấp tiểu học năm học 2020 - 2021. Tham gia hội thi có 312 học sinh đến từ 13 trường tiểu học trên địa bàn. Kết quả, có 170 học sinh đạt giải, gồm 11 giải Nhất, 31 giải Nhì, 38 giải Ba, 90 giải Khuyến khích.

Ảnh: Bà Đoàn Thị Thùy Linh - Trưởng Phòng GD&ĐT trao phần thưởng cho các em đạt giải

Ngành cũng tích cực tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh và đạt 4 giải, trong tổng số 5 dự án tham gia. Trong đó có 2 giải Ba, 2 giải Tư, đạt tỷ lệ giải 80%, xếp giải Ba toàn đoàn.

Ảnh:

Ảnh: Hội thi Khoa học Kỹ thuật

Kỳ thi Chọn học sinh giỏi lớp 9 vòng huyện, với 258 thí sinh tham gia cũng vừa diễn ra trong những ngày đầu tháng 01/2021. Kết quả, có 96/258 học sinh đạt giải, gồm 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 21 giải Ba, 65 giải Khuyến khích.

Ảnh: Khai mạc Kỳ thi Chọn học sinh giỏi lớp 9 vòng huyện

Sôi nổi nhất có lẽ là Hội khỏe Phù Đổng huyện Vĩnh Lợi, năm học 2020 - 2021 với 513 vận động viên thi đấu ở 5 môn: cờ vua, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, bơi lội. Kết thúc hội khỏe, có 181/513 vận động viên đạt giải, gồm 46 giải Nhất, 46 giải Nhì, 89 giải Ba.

Ảnh: Hội khỏe Phù Đổng huyện Vĩnh Lợi, năm học 2020 - 2021

Không chỉ những hoạt động dành cho học sinh, đội ngũ nhà giáo cũng có sân chơi của riêng mình, đó là hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp mầm non vòng huyện, năm học 2020 - 2021. Theo công bố của Ban tổ chức, có 26/39 thí sinh đạt giải. Xếp thứ Nhất toàn đoàn là Trường mầm non Sơn Ca; thứ Nhì là Trường mầm non Măng Non; đứng thứ Ba là Trường mầm non Sao Mai.

Ảnh: Bà Đoàn Thị Thùy Linh - Trưởng Phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận cho các thí sinh

Bên cạnh hội thi giáo viên dạy giỏi, còn có hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, năm học 2020 - 2021. Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi, môi trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và khẳng định vị trí, vai trò của đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Qua đó, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới những mô hình hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi ở các trường học trên địa bàn. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức công nhận danh hiệu Giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện cho 11 giáo viên và tặng giấy khen cho 03 giáo viên có thành tích xuất sắc nhất hội thi, từ đó chọn ra 05 giáo viên tham dự hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh, năm học 2020-2021.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo

Tác giả: PGD